fbpx

Nutrition Solution & Corporate Wellness Management

รับให้คำปรึกษาด้านโภชนาการ โภชนบำบัด โปรแกรมอาหารส่วนบุคคล โปรแกรมสุขภาพในองค์กร บทความวิชาการ บริการข้อมูลทางโภชนาการจากนักกำหนดอาหารผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับใบรับรองการประกอบอาชีพการกำหนดอาหาร

เราคือใคร ?

จุดเริ่มต้นของเรานักกำหนดอาหารแบบอีทเวลล์คอนเซปต์มาความตั้งใจที่จะให้ข้อมูลด้านอาหาร และ โภชนาการที่ถูกต้องแก่ผู้อ่านทุกคน เป้าหมายของเราคือความต้องการให้ทุกคนมีสุขภาพดีและมีความสุขในการรับประทานอาหาร

จุดเริ่มต้นบนแฟนเพจเฟซบุ๊ค

จากเฟซบุ๊คแฟนเพจ เมื่อวานป้าทานอะไร? ที่มีกลุ่มผู้ติดตามเป็นผู้ที่ต้องการทราบข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับอาหารและโภชนาการ จนในปัจจุบันเพจได้เปลี่ยนชื่อเป็น เมื่อวานนี้ทานอะไร? เนื่องจากเราต้องการนำเสนอเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับอาหารในมิติต่าง ๆ ที่หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ไม่ลืมสอดแทรกมุมมองต่ออาหารที่น่าสนใจ และมีดีมากกว่าแค่ "น่ากิน" ตามสไลต์พวกเรา

เมื่อวานป้าทานอะไร ?

เมื่อวานนี้ทานอะไร ?

อีทเวลล์คอนเซปต์

ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราจึงไม่เพียงแต่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับอาหารที่ถูกต้องบนโลกออนไลน์ แต่เรายังได้ร่วมกับองค์กรต่าง ๆ เพื่อให้บริการอบรมเกี่ยวกับอาหาร และ สุขภาพ รวมถึงการจัดโปรแกรมเพื่อส่งเสริมสุขภาพให้แก่ทั้งบุคคลและในองค์กรต่าง ๆ มากมายทั้งภาครัฐและภาคเอกชน

บริการของเรา

นักกำหนดอาหารจัดโปรแกรมอาหารส่วนบุคคล

อบรมอาหารสุขภาพดีภายในองค์กร

วิเคราะห์อาหารแนะนำเมนูเพื่อสุขภาพ

อะไรที่ทำให้เราแตกต่าง?

แหล่งข้อมูลเชื่อถือได้

เราทำงานโดยให้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือสามารถนำไปใช้งานในชีวิตประจำวันได้จริง โดยแหล่งข้อมูลที่เรารวบรวมาจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่ได้รับการยอมรับมาตรฐานสากล และ ได้รับการตีพิมพ์ลงวารสารทางวิชาการที่น่าเชื่อถือ

ผ่านการรับรอง

นักกำหนดอาหารทุกคนผ่านการรับรองจาก สมาคมนักกำหนดอาหารแห่งประเทศไทย ซึ่งมีหน้าที่ออกใบรับรองให้ผู้ที่ได้รับสามารถประกอบอาชีพนักกำหนดอาหารได้

มีทักษะและประสบการณ์ยาวนาน

ทีมงานมีทักษาเชี่ยวชาญ ในการให้คำปรึกษาส่วนบุคคลและการจัดอบรมอย่างมีคุณภาพ

ประสบการณ์ทำงาน

ตัวอย่างลูกค้าของเรา
2,000+
ชั่วโมงการอบรม
100+
องค์กร
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
Meet our dedicated team

ทีมงานของเรา

Didsayachai Prirungruang

Co-Founder & Certified Dietitian

นักกำหนดอาหารที่ไม่อยากเป็นลูกจ้างทำงานในโรงพยาบาล เลยลาออกแล้วผันตัวมาเป็นลูกจ้างของตัวเอง อยากให้คนไทยไม่ถูกหลอกจากข้อมูลผิด ๆ บนโลกอินเทอร์เน็ต

Phasit Kanasirichainon

Co-Founder & Certified Dietitian

นักกำหนดอาหารทาสแมวที่หลุดพ้นจากวงจรดำมืดของการไดเอทจน Binging มาแล้ว สุขกับการยกเวท โยคะและคาร์ดิโอ (เป็นสิ่งสุดท้าย) แสวงหาร้านอาหารใหม่ๆ กินทุกสัปดาห์ รักเรื่องสังคมและมนุษย์ เพื่อเอามาบูรณาการในการเข้าใจ “มนุษย์” ให้มากขึ้นและลากคนออกจาก “หลุมดำ” ของการไดเอทที่แสนเฮงซวยสำหรับ "ทุกชีวิตที่เกิดมาบนโลกนี้"

Paweena wongaiyara

Co-Founder & Certified Dietitian

นักกำหนดอาหารที่ชอบการวิ่งและพยายามวิ่งมาราธอนให้จบอีกครั้ง

Latest blog

เรื่องราวล่าสุดจากเรา

อาหารคนโรคไต กินโปรตีนอย่างไรให้พอ

เรื่องไตไต อาหารคนโรคไต กินโปรตีนอย่างไรให้พอ

ผู้ป่วยโรคไตนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็นหลายระยะตามความสามารถในการกรองของเสียของไตที่เหลืออยู่ ซึ่งในแต่ละระยะนั้นก็มีความจำเป็นในการควบคุมอาหารที่แตกต่างกัน ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็ได้มีการพูดถึงการกินผักและผลไม้ของผู้ที่มีโรคไตเรื้อรังกันไปบ้างแล้ว รวมถึงอาหารต่าง ๆ ว่าผู้ป่วยโรคไตสามารถกินได้หรือไม่ทั้งกาแฟ ข้าวโพด เครื่องปรุงสูตรลดโซเดียม หรือน้ำตาลเทียม แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึง อาหารคนโรคไต ที่มีส่วนสำคัญอย่างมาก ๆ ต่อร่างกายอย่าง “โปรตีน” ว่าตกลงแล้วผู้ป่วยโรคไตต้องกินโปรตีนเท่าไหร่ถึงจะเพียงพอและไม่เป็นอันตรายต่อไตของเรา สาเหตุที่ต้องระวังของ อาหารคนโรคไต ผู้ป่วยโรคไตนั้นจะถูกนับว่าเป็นผู้ป่วยโรคไตเรื้อรังเมื่อไตมีการผิดปกติตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป โดยอาจพบอัตราการกรองของไต (estimated glomerular filtration rate,...
เก๋ากี้ สรรพคุณ

เก๋ากี้ กับ สรรพคุณ ที่มีดีต่อดวงตา

เมื่อพูดถึง “เก๋ากี้” หลาย ๆ คนต้องเคยได้ยินชื่อกันมาแน่ ๆ แต่อาจยังนึกไม่ออกว่าตกลงแล้วเก๋ากี้นั้นมันเป็นยังไงกัน แต่ถ้าเรียกว่า “โกจิเบอร์รี่” ทุกคนจะต้องร้อง อ๋อ กันอย่างแน่นอน เก๋ากี้นั้นเป็นผลไม้ขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมในฐานะยาบำรุงร่างกาย และยังมีข้อมูลว่าถูกใช้เป็นยาอายุวัฒนะมานานหลายร้อยปีแล้ว แล้ว เก๋ากี้ ที่มีประโยชน์มากมายขนาดนี้ จะมี สรรพคุณ ที่ดีสายตาของเรายังไงบ้างนะ เก๋ากี้ สุดยอดผลไม้ของโลก เก๋ากี้ หรือ โกจิเบอร์รี่ เป็นผลไม้ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน...
กาแฟต้านมะเร็ง

สายกาแฟเตรียมเฮ !!! วิจัยพบว่า กาแฟต้านมะเร็งตับได้

          ก่อนหน้านี้เราเคยพูดถึงปริมาณกาแฟที่ควรกินได้ใน 1 วันไปแล้วว่าไม่ควรดื่มกาแฟดำเกิน 3 แก้ว กาแฟสด 3 แก้ว กาแฟกระป๋อง 2 กระป๋อง เพื่อป้องกันการเกิดอาการใจสั่น กระวนกระวาย หรือนอนไม่หลับ แต่ใครจะไปรู้ว่า การดื่ม กาแฟต้านมะเร็ง ตับได้ด้วย แบบนี้สายกาแฟมีเฮอย่างแน่นอน แล้วต้องดื่มวันละกี่แก้วถึงจะต้านได้กันนะ ความน่าสนใจของ กาแฟ           กาแฟ จัดเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มคนวัยทำงาน...
ผู้ป่วยโรคไต ทำไมต้องกิน ไข่ขาว

ผู้ป่วยโรคไต ทำไมต้องกิน ไข่ขาว

สำหรับคนเป็นโรคไตเรื้อรังมีความจำเป็นที่จะต้องควบคุมการกินอาหาร จนอาจทำให้เกิดความสงสัยว่าตกลงแล้วกินอะไรได้บ้าง แต่จะมีอาหารชนิดหนึ่งที่คุณหมอมักจะแนะนำให้คนป่วยโรคไตได้กินเมื่อต้องเข้ารับการบำบัดทดแทนไตนั่นก็คือ “ไข่ขาว” แล้วเพราะอะไร ผู้ป่วยโรคไต ทำไมต้องกิน ไข่ขาว เวลาที่จะต้องบำบัดทนแทนไตกันด้วยเราลองไปหาคำตอบกันดีกว่า ผู้ป่วยโรคไต "เรื้อรัง" คืออะไร โรคไตเรื้อรัง (Chronic kidney disease, CKD) คือ ภาวะที่ไตของเราได้ถูกทำลาย จากการที่ไตทำงานอย่างหนักในการกรองของเสียหรือแร่ธาตุส่วนเกินต่าง ๆ ซึ่งเป็นผลจากการเลือกรับประทานอาหารที่มีรสเค็มจัดหรือมีโซเดียมสูง หรือผลจากโรคความดันโลหิต โรคเบาหวานที่ควบคุมได้ไม่ดี จนทำใหไตไม่สามารถกรองเลือดเพื่อขับของเสียได้อย่างเป็นปกติ และโรคไตถือเป็นโรคที่...