fbpx

Nutrition Solution & Corporate Wellness Management

รับให้คำปรึกษาด้านโภชนาการ โภชนบำบัด โปรแกรมอาหารส่วนบุคคล โปรแกรมสุขภาพในองค์กร บทความวิชาการ บริการข้อมูลทางโภชนาการจากนักกำหนดอาหารผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับใบรับรองการประกอบอาชีพการกำหนดอาหาร

เราคือใคร ?

จุดเริ่มต้นของเรานักกำหนดอาหารแบบอีทเวลล์คอนเซปต์มาความตั้งใจที่จะให้ข้อมูลด้านอาหาร และ โภชนาการที่ถูกต้องแก่ผู้อ่านทุกคน เป้าหมายของเราคือความต้องการให้ทุกคนมีสุขภาพดีและมีความสุขในการรับประทานอาหาร

จุดเริ่มต้นบนแฟนเพจเฟซบุ๊ค

จากเฟซบุ๊คแฟนเพจ เมื่อวานป้าทานอะไร? ที่มีกลุ่มผู้ติดตามเป็นผู้ที่ต้องการทราบข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับอาหารและโภชนาการ จนในปัจจุบันเพจได้เปลี่ยนชื่อเป็น เมื่อวานนี้ทานอะไร? เนื่องจากเราต้องการนำเสนอเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับอาหารในมิติต่าง ๆ ที่หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ไม่ลืมสอดแทรกมุมมองต่ออาหารที่น่าสนใจ และมีดีมากกว่าแค่ "น่ากิน" ตามสไลต์พวกเรา

เมื่อวานป้าทานอะไร ?

เมื่อวานนี้ทานอะไร ?

อีทเวลล์คอนเซปต์

ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราจึงไม่เพียงแต่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับอาหารที่ถูกต้องบนโลกออนไลน์ แต่เรายังได้ร่วมกับองค์กรต่าง ๆ เพื่อให้บริการอบรมเกี่ยวกับอาหาร และ สุขภาพ รวมถึงการจัดโปรแกรมเพื่อส่งเสริมสุขภาพให้แก่ทั้งบุคคลและในองค์กรต่าง ๆ มากมายทั้งภาครัฐและภาคเอกชน

บริการของเรา

นักกำหนดอาหารจัดโปรแกรมอาหารส่วนบุคคล

อบรมอาหารสุขภาพดีภายในองค์กร

วิเคราะห์อาหารแนะนำเมนูเพื่อสุขภาพ

อะไรที่ทำให้เราแตกต่าง?

แหล่งข้อมูลเชื่อถือได้

เราทำงานโดยให้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือสามารถนำไปใช้งานในชีวิตประจำวันได้จริง โดยแหล่งข้อมูลที่เรารวบรวมาจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่ได้รับการยอมรับมาตรฐานสากล และ ได้รับการตีพิมพ์ลงวารสารทางวิชาการที่น่าเชื่อถือ

ผ่านการรับรอง

นักกำหนดอาหารทุกคนผ่านการรับรองจาก สมาคมนักกำหนดอาหารแห่งประเทศไทย ซึ่งมีหน้าที่ออกใบรับรองให้ผู้ที่ได้รับสามารถประกอบอาชีพนักกำหนดอาหารได้

มีทักษะและประสบการณ์ยาวนาน

ทีมงานมีทักษาเชี่ยวชาญ ในการให้คำปรึกษาส่วนบุคคลและการจัดอบรมอย่างมีคุณภาพ

ประสบการณ์ทำงาน

ตัวอย่างลูกค้าของเรา
2,000+
ชั่วโมงการอบรม
100+
องค์กร
Meet our dedicated team

ทีมงานของเรา

Didsayachai Prirungruang

Co-Founder & Certified Dietitian

นักกำหนดอาหารที่ไม่อยากเป็นลูกจ้างทำงานในโรงพยาบาล เลยลาออกแล้วผันตัวมาเป็นลูกจ้างของตัวเอง อยากให้คนไทยไม่ถูกหลอกจากข้อมูลผิด ๆ บนโลกอินเทอร์เน็ต

Phasit Kanasirichainon

Co-Founder & Certified Dietitian

นักกำหนดอาหารทาสแมวที่หลุดพ้นจากวงจรดำมืดของการไดเอทจน Binging มาแล้ว สุขกับการยกเวท โยคะและคาร์ดิโอ (เป็นสิ่งสุดท้าย) แสวงหาร้านอาหารใหม่ๆ กินทุกสัปดาห์ รักเรื่องสังคมและมนุษย์ เพื่อเอามาบูรณาการในการเข้าใจ “มนุษย์” ให้มากขึ้นและลากคนออกจาก “หลุมดำ” ของการไดเอทที่แสนเฮงซวยสำหรับ "ทุกชีวิตที่เกิดมาบนโลกนี้"

Paweena wongaiyara

Co-Founder & Certified Dietitian

นักกำหนดอาหารที่ชอบการวิ่งและพยายามวิ่งมาราธอนให้จบอีกครั้ง

Latest blog

เรื่องราวล่าสุดจากเรา

ถั่วลิสง หรือ อัลมอนด์ ถั่วชนิดไหนดีกว่ากัน

หากมีศึกสองถั่วระหว่าง ถั่วลิสง หรือ อัลมอนด์ เราเลือกกินอะไรดี ? ถั่วลิสง ข้อมูลเบื้องต้น1 ฝ่ามือ (30 กรัม) แบบอบ ไม่ได้ทอดให้โปรตีน 6.6 กรัม ไขมัน 14 กรัมและคาร์บ 4.6 กรัม (ใยอาหาร 2.4 กรัม) ไขมันอิ่มตัว 1.9...

ดื่มคอลลาเจน ช่วยเรื่องข้อเสื่อมได้ จริงหรือไม่ ?

คอลลาเจน คืออะไร ? คอลลาเจน คือ โปรตีนประเภทหนึ่ง ที่ทำหน้าที่เป็นโครงสร้างของเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกาย ทั้งเอ็น ข้อ กระดูกอ่อน ผิวหนัง ซึ่งรูปแบบการเรียงตัวของคอลลาเจนนั้นที่พบในร่างกายได้จะมีอยู่สามแบบ กระจายกันไปอยู่ทั่วตัว ซึ่งคอลลาเจนนี้ร่างกายจะมีการสร้างและสลายเป็นปกติ หากมีปัจจัยใดที่มากระตุ้นการสลายหรือสร้างน้อยลง ก็เป็นที่มาของความแข็งแรงและโครงสร้างที่เปลี่ยน อย่างที่เห็นได้ชัดคือ หากคอลลาเจนของผิวหนังสลายตัวไปก็จะเกิดริ้วรอย ย่นหรือไม่ตึงเกิดขึ้นได้ โครงสร้างของคอลลาเจนนั้น จะประกอบด้วย “กรดอะมิโน” ทั้งหมด 19...

4 วิธีการเลิกกินจุกจิกแบบ “ขาดสติ”

ในที่สุดจากการระบาดของโควิดระลอกใหม่ เราก็ต้องกลับมา WFH (Work from home) กันอีกครั้ง ถามนิดนึงว่า "น้ำหนักเพิ่มกันไปกี่กิโล" กันแล้วจ๊ะ ? ส่วนนึง เราจะรู้ได้เลยว่า อยู่บ้านแล้วหากเราไม่บริหารจัดการตนเองให้ดี พฤติกรรมการกินของเราเองนั่นล่ะ จะเป็นสาเหตุของการเกิดปัญหาทางสุขภาพ ไม่ใช่แค่น้ำหนักตัวเท่านั้น คำถามง่าย ๆ แต่ตอบ (แอบ) ยาก คือ พวกเราทุกคนเคยรู้ตัวกันไหมว่า ในแต่ละวันนั้น เรากินอะไรกันไปบ้าง...
กินเค็ม

ทานเค็มจนเคย อาหารรสเค็ม ทำให้ไตเสื่อมเร็วขึ้น

การได้รับเกลือ และ โซเดียม เข้าสู่ร่างกายมากกว่าที่กำหนด นอกจากผลเสียก่อให้เกิดโรคไตแล้ว ยังมีโรคความดันโลหิตสูง กระบวนการทำงานที่ร่างกายต้องการจะขับโซเดียมที่ได้รับเกินเข้าไปในร่างกายให้ออกมาทางปัสสาวะ