fbpx

Nutrition Solution & Corporate Wellness Management

รับให้คำปรึกษาด้านโภชนาการ โภชนบำบัด โปรแกรมอาหารส่วนบุคคล โปรแกรมสุขภาพในองค์กร บทความวิชาการ บริการข้อมูลทางโภชนาการจากนักกำหนดอาหารผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับใบรับรองการประกอบอาชีพการกำหนดอาหาร

เราคือใคร ?

จุดเริ่มต้นของเรานักกำหนดอาหารแบบอีทเวลล์คอนเซปต์มาความตั้งใจที่จะให้ข้อมูลด้านอาหาร และ โภชนาการที่ถูกต้องแก่ผู้อ่านทุกคน เป้าหมายของเราคือความต้องการให้ทุกคนมีสุขภาพดีและมีความสุขในการรับประทานอาหาร

จุดเริ่มต้นบนแฟนเพจเฟซบุ๊ค

จากเฟซบุ๊คแฟนเพจ เมื่อวานป้าทานอะไร? ที่มีกลุ่มผู้ติดตามเป็นผู้ที่ต้องการทราบข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับอาหารและโภชนาการ จนในปัจจุบันเพจได้เปลี่ยนชื่อเป็น เมื่อวานนี้ทานอะไร? เนื่องจากเราต้องการนำเสนอเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับอาหารในมิติต่าง ๆ ที่หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ไม่ลืมสอดแทรกมุมมองต่ออาหารที่น่าสนใจ และมีดีมากกว่าแค่ "น่ากิน" ตามสไลต์พวกเรา

เมื่อวานป้าทานอะไร ?

เมื่อวานนี้ทานอะไร ?

อีทเวลล์คอนเซปต์

ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราจึงไม่เพียงแต่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับอาหารที่ถูกต้องบนโลกออนไลน์ แต่เรายังได้ร่วมกับองค์กรต่าง ๆ เพื่อให้บริการอบรมเกี่ยวกับอาหาร และ สุขภาพ รวมถึงการจัดโปรแกรมเพื่อส่งเสริมสุขภาพให้แก่ทั้งบุคคลและในองค์กรต่าง ๆ มากมายทั้งภาครัฐและภาคเอกชน

บริการของเรา

นักกำหนดอาหารจัดโปรแกรมอาหารส่วนบุคคล

อบรมอาหารสุขภาพดีภายในองค์กร

วิเคราะห์อาหารแนะนำเมนูเพื่อสุขภาพ

อะไรที่ทำให้เราแตกต่าง?

แหล่งข้อมูลเชื่อถือได้

เราทำงานโดยให้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือสามารถนำไปใช้งานในชีวิตประจำวันได้จริง โดยแหล่งข้อมูลที่เรารวบรวมาจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่ได้รับการยอมรับมาตรฐานสากล และ ได้รับการตีพิมพ์ลงวารสารทางวิชาการที่น่าเชื่อถือ

ผ่านการรับรอง

นักกำหนดอาหารทุกคนผ่านการรับรองจาก สมาคมนักกำหนดอาหารแห่งประเทศไทย ซึ่งมีหน้าที่ออกใบรับรองให้ผู้ที่ได้รับสามารถประกอบอาชีพนักกำหนดอาหารได้

มีทักษะและประสบการณ์ยาวนาน

ทีมงานมีทักษาเชี่ยวชาญ ในการให้คำปรึกษาส่วนบุคคลและการจัดอบรมอย่างมีคุณภาพ

ประสบการณ์ทำงาน

ตัวอย่างลูกค้าของเรา
2,000+
ชั่วโมงการอบรม
100+
องค์กร
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
client-image
Meet our dedicated team

ทีมงานของเรา

Didsayachai Prirungruang

Co-Founder & Certified Dietitian

นักกำหนดอาหารที่ไม่อยากเป็นลูกจ้างทำงานในโรงพยาบาล เลยลาออกแล้วผันตัวมาเป็นลูกจ้างของตัวเอง อยากให้คนไทยไม่ถูกหลอกจากข้อมูลผิด ๆ บนโลกอินเทอร์เน็ต

Phasit Kanasirichainon

Co-Founder & Certified Dietitian

นักกำหนดอาหารทาสแมวที่หลุดพ้นจากวงจรดำมืดของการไดเอทจน Binging มาแล้ว สุขกับการยกเวท โยคะและคาร์ดิโอ (เป็นสิ่งสุดท้าย) แสวงหาร้านอาหารใหม่ๆ กินทุกสัปดาห์ รักเรื่องสังคมและมนุษย์ เพื่อเอามาบูรณาการในการเข้าใจ “มนุษย์” ให้มากขึ้นและลากคนออกจาก “หลุมดำ” ของการไดเอทที่แสนเฮงซวยสำหรับ "ทุกชีวิตที่เกิดมาบนโลกนี้"

Paweena wongaiyara

Co-Founder & Certified Dietitian

นักกำหนดอาหารที่ชอบการวิ่งและพยายามวิ่งมาราธอนให้จบอีกครั้ง

Latest blog

เรื่องราวล่าสุดจากเรา

กินอย่างไร...เมื่อเป็นเบาหวาน

กินอย่างไร…เมื่อเป็นเบาหวาน

เบาหวาน เป็นภัยเงียบหนึ่งที่คนไทยหลายคนมองข้าม เนื่องด้วยอาการแสดงให้เกิดความตระหนักนั้นมีน้อย ถ้าไม่ตรวจสุขภาพประจำปีหรือตรวจร่างกายโดยละเอียดแล้ว แทบจะไม่พบปัญหาทางสุขภาพนี้เลย ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นจากการมีภาวะเบาหวานนั้น หลักๆ จะมาจากการเกิดปัญหาของหลอดเลือดต่าง ๆ ในร่างกาย ทำให้เกิดปัญหาแทรกซ้อนที่รุนแรงตามมาอีกมาก ฉะนั้นหากพบว่าเป็นเบาหวานแล้ว เราจึงควรดูแลสุขภาพไม่ให้น้ำตาลขึ้นสูงผิดปกติ เพื่อเป็นการรักษาสุขภาพของหลอดเลือดและป้องกันตัวเองจากปัญหาแทรกซ้อนอันเนื่องมาจากเบาหวานต่าง ๆ นั่นเอง การกินอาหารเมื่อมีภาวะเบาหวาน จะเน้นหนักที่หลักการกินอาหารให้สมดุล สุขภาพดีและรักษาระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งแนวทางมีหลายประเด็นดังนี้ เลือกกินตามแนวทาง “จานอาหารสุขภาพ 2-1-1” นั่นคือการกะสัดส่วนของอาหารในจานข้าวให้มีความครบถ้วนและสมดุล โดยมีปริมาณอาหารหมวดข้าว แป้ง...
กินเพิ่มอย่างไร...เมื่อตั้งครรภ์

กินเพิ่มอย่างไร…เมื่อตั้งครรภ์

ในภาวะตั้งครรภ์ จะเกิดความเปลี่ยนแปลงด้านร่างกายของคุณแม่ มีความต้องการพลังงานและสารอาหารที่มากกว่าภาวะปกติ เพื่อใช้ในการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ และบำรุงร่างกายของคุณแม่ให้แข็งแรงระหว่างตั้งครรภ์ ในช่วงตั้งครรภ์คุณแม่ต้องหมั่นดูแลน้ำหนักให้เหมาะสมเพื่อความปลอดภัยในการตั้งครรภ์ การเพิ่มปริมาณอาหารและสารอาหารจึงมีความจำเป็นที่คุณแม่ทุกคนควรทราบ ลักษณะของสารอาหารที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรได้รับเพิ่ม มีดังนี้ ในช่วงไตรมาสแรกของการตั้งครรภ์ จะต้องการพลังงานเพิ่มเพียงเล็กน้อย เฉลี่ยวันละ 50-100 kcal ต่อวัน ซึ่งเทียบเท่ากับนมวัวหรือนมถั่วเหลืองเพียงวันละ 1 กล่องเท่านั้น ซึ่งในไตรมาสแรกนี้ รูปแบบอาหารที่เลือกจะยังไม่แตกต่างจากปกติมากนัก  อย่างไรก็ตามจะมีอาหารบางประเภทที่ควรหลีกเลี่ยงในช่วงตั้งครรภ์ ซึ่งจะได้พูดถึงในลำดับถัดไปในช่วงไตรมาสที่สอง จะต้องการพลังงานเพิ่มวันละ 250-300 kcal...
อาหารอ่อน Soft diet

อาหารอ่อน ย่อยง่าย เหมาะกับใคร ?

ทุกคนน่าจะต้องเคยได้ยินอาหารชนิดนึงที่มักจะแนะนำให้รับประทานในช่วงที่ป่วยหรือไม่สบาย เนื่องจากอาหารเหล่านี้มักจะเคี้ยวและกลืนได้อย่างง่ายดาย เพราะถึงแม้ว่าร่างกายของเราจะไม่พร้อมต่อการกินอาหารในรูแบบปกติ ร่างกายของเราก็ยังมีความจำเป็นที่จะต้องได้รับพลังงานและสารอาหารอย่างเพียงพอ ดังนั้น อาหารอ่อนย่อยง่าย ๆ นั้นจึงเป็นอาหารที่จะช่วยให้เราได้รับพลังงานและสารอาหารโดยที่ระบบย่อยอาหารของเราไม่ต้องทำงานหนักมากจนเกินไป แล้วนอกจากคนที่ป่วยอยู่ อาหารอ่อน ย่อยง่าย ๆ นี้ เหมาะกับใครบ้าง อาหารอ่อน คืออะไร อาหารอ่อน หรือ Soft diet คือ อาหารที่มีการหั่น สับ ปั่น บด หรือการปรุงให้เนื้อสัมผัสของอาหารมีลักษณะอ่อนนุ่ม...
อาหารโรคไต

เรื่องไตไต อาหารโรคไต เมื่อไรที่ต้องลดโพแทสเซียม

โรคไตเป็นอีกโรคที่มีความจำเป็นในการควบคุมอาหารเป็นอย่างมาก เพื่อลดของเสียที่ร่างกายจะได้รับและขับออกทางไต เพื่อชะลอการเสื่อมของไตให้สามารถทำงานอยู่กับเราได้นานมากขึ้น โดยสารอาหารที่ผู้ป่วยโรคไตต้องให้ความสำคัญ เช่น โซเดียม โพแทสเซียม และฟอสฟอรัส เป็นต้น วันนี้เราลองมาดูกันดีกว่าว่าเมื่อไหร่ที่คนป่วยโรคไตถึงมีความจำเป็นต้องลดโพแทสเซียมใน อาหารโรคไต ผู้ป่วยโรคไต กับ โพแทสเซียมใน อาหารโรคไต สำหรับผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรัง มักจะมีความผิดปกติเกี่ยวกับระดับแร่ธาตุต่าง ๆ ในร่างกาย เพราะไตมีการทำงานที่ผิดปกติไปจากเดิม ทำให้ร่างกายไม่สามารถขับโพแทสเซียมส่วนเกินออกทางปัสสาวะได้ ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดการคลั่งของโพแทสเซียมในเลือด (Hyperkalemia) และจะเกิดอาการแทรกซ้อนต่าง ๆ ได้แก่ ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะที่อันตรายถึงชีวิตภาวะที่กล้ามเนื้ออ่อนแรงหรืออัมพาต ปกติเราจะได้รับโพแทสเซียมจากอาหารต่าง...