fbpx

Mealplan : ตารางอาหารประจำวัน

ตัวช่วยที่ทำให้คุณกินอาหารได้ดี และเหมาะกับตัวเองมากขึ้น

ไม่รู้ว่าจะกินอะไรดี ?  เป็นคำถามที่หลายๆ คน มักจะเกิดขึ้นบ่อยๆ  หลายครั้งที่เรานึกไม่ออก ไม่มีไอเดีย และไม่รู้ว่าจะกินอะไร จะกดสั่งเมนูอะไรในแอพฟู้ดเดลิเวอรี่ดี สำหรับคนธรรมดาทั่วไป ปัญหานี้ก็เรามักเจออยู่เป็นประจำอยู่แล้ว แต่ยิ่งถ้าเรามีปัญหาด้านสุขภาพที่ต้องดูแล ลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ คุมไขมัน ชะลอไตเสื่อม คุมน้ำตาล ลดเบาหวาน หรือ เป็นมะเร็ง  ปัญหาเหล่านี้อาจยิ่งถาโถมทำให้เรานึกไม่ออกอีกว่า มื้อหน้า เราควรจะกินอะไรต่อไป เพื่อให้เหมาะกับร่างกายของเรากันแน่  Mealplan ของเราจะมาช่วยคุณแก้ปัญหาตรงนี้


MEALPLANหรือตารางอาหารที่ออกแบบมาเพื่อคุณ

จึงมาเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ช่วยให้คุณ ลดเวลาในการคิดว่าต้องกินอะไร เตรียมอะไรในมื้อถัดไป

โดยตัวอย่าง Meal plan ที่เราออกแบบให้แต่ละคนนั้น จะเป็นตารางอาหารสำหรับ 1 อาทิตย์ หรือ 7 วันนั่นเอง ซึ่งทำให้แต่ละคนสามารถนำไปใช้ประมาณการในการซื้อประจำอาทิตย์ได้  หรือ สั่งอาหารสดมาส่งที่บ้านอาทิตย์ละครั้งก็ได้เช่นกัน   

ทั้งนี้ MEALPLAN ที่เราออกแบบจะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับ  

  • โรคประจำตัวของแต่ละคน เช่น ลดน้ำหนัก เบาหวาน หัวใจ ความดัน แต่ละคนก็มีความเหมาะสมต่ออาหาร และเป้าหมายของการดูแลสุขภาพที่แตกต่างกัน 
  • ความชอบของอาหารแต่ละชนิด เช่น บางคนชอบผลไม้บางชนิด หรือ เนื้อสัตว์บางประเภท เราจะช่วยออกแบบให้ตรงกับท่านได้  
  • ความเชื่อเรื่องของอาหาร เช่น ในบางคนอาจจะมีไม่กินสิ่งนั้น งดสิ่งนี้ หากความเชื่อไม่ได้ขัดแย้งกับโรคประจำตัวของคุณ นักกำหนดอาหารของเราก็จะออกแบบตารางอาหารให้ตรงกับความต้องการของคุณได้  
  • ความสะดวกสบายในการเลือกซื้อ หรือทำอาหาร เช่น บางคนสะดวกกินอาหารจากร้านสะดวกซื้อเท่านั้น บางคนชอบทำอาหารกินเอง หรือ บางคนซื้อจากร้านเดลิเวอรี่ หลากหลายแตกต่างกันไป เพราะการจัดตารางอาหารที่ได้ผล นั้นมาจากการอ้างอิงจากวิถีชีวิตประจำวันของผู้ใช้งานตารางอาหารนั่นเอง  

MEALPLAN ให้อะไรกับเราบ้าง

ในตารางอาหารจะประกอบด้วย  

1.สัดส่วนของอาหารแต่ละประเภทที่คุณควรได้รับในแต่ละวัน ซึ่งกระจายตามมื้อ ๆ ได้อาหารประเภทต่างๆ ดังนี้  

  • ข้าว-แป้ง
  • เนื้อสัตว์  ไข่ หรือแหล่งโปรตีนต่างๆ
  • ผัก 
  • ผลไม้ 
  • นม 
  • ไขมัน 

ในส่วนของปริมาณอาหารที่ควรได้รับต่อวัน ตัวเลขนั้นจะมาจากการคำนวณสัดส่วนอาหารจากพลังงานและโปรตีนที่ควรได้รับอีกทีโดยใช้ หมวดอาหารแลกเปลี่ยน ที่จะถูกแบ่งเป็นส่วนในปริมาณในมื้ออาหารอีกที ซึ่งจะแบ่งเป็น 3 มื้อหลัก และ 1 มื้อว่าง (อาจจะมีหรือไม่มีก็ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละราย) โดยจะมีการกระจายตามความเหมาะสมของแต่ละมื้อ ช่วยให้เราสามารถควบคุมปริมาณอาหารในแต่ละมื้อใน 1 วันได้   

Mealplan - Eatwellconcept
ตารางสัดส่วนอาหาร

2. ตัวอย่างตารางอาหาร  ที่ประกอบไปด้วยตัวอย่างเมนูอาหารของ 1 สัปดาห์ ที่คำนวนพลังงานและสารอาหารที่เหมาะกับตัวคุณ ทั้งนี้ หากวันใดไม่สามารถเลือกกินตามตารางที่แนะนำอย่างเป๊ะๆ ได้  คุณก็สามารถกินตามสัดส่วนทีแนะนำก่อนหน้านั้นได้  

Mealplan - Eatwellconcept
Meal plan ตารางอาหารประจำวัน

3. รายละเอียดเพิ่มเติม สำหรับผู้รับปรึกษาคนใด มีอาหาร หรือข้อบ่งชี้พิเศษอื่นๆ เพิ่มเติม ทางนักกำหนดอาหารของเราจะแจ้งรายละเอียดให้ทราบ เพื่อให้ทุกท่านเลือกกินอาหารให้เหมาะสมยิ่งขึ้น  

สอบถามเพิ่มเติม Add Line ปรึกษานักกำหนดอาหาร

ดูแลสุขภาพของคุณให้ถูกวิธี

โปรแกรมปรึกษานักกำหนดอาหารคืออะไร ?

พร้อมรับคำปรึกษาจาก

นักกำหนดอาหารวิชาชีพ

ไม่พลาดบทความด้านโภชนาการ

ของ อีทเวลล์คอนเซปต์ ก่อนใคร

ส่งข้อความถึงเรา